.
Thành viên Việt Di Trú Houston - Texas
1, 2, 3, 4, 5 ... 19 - bottom
Chào tất cả anh chị em.
chulambi đang tìm cơ hội làm việc ở Houston. Rất mong được làm quen cùng tất cả anh chị em.
Nếu anh chị em nào có thời gian, xin cho chulambi mời cafe nhé.

455493 top -

Tipha,
Misaton có việc cần anh help.

456697 top -

@Misaton,

Việc gì thế, nếu tôi biết và có khả năng sẽ cố gắng xem có giúp gì được không?

456856 top -

Tipha
Đương nhiên là Misaton không dám nhờ bác help qua mục này, Bác vui lòng cho số phone được không?

456877 top -

@Misaton,

Nếu có những vấn đề chung và tôi biết hay có khả năng sẽ cố gắng giải đáp, nhưng có dính líu đến cá nhân, riêng tư của Missaton chắc tôi phải thành thật xin lỗi không thể đáp ứng được, sorry Misaton.

456973 top -
Hello Misaton,

Thế nào rồi? mọi chuyện đã dần ổn định với môi trường mới rồi chứ, cầu mong và chúc mọi điều may mắn luôn đến với Misaton nha.

458024 top -

Minhhai
Dang kiem anh de nho xin giup ca jop ne.
Vui long cho misaton so phone

458025 top -
Misaton cố đánh Tiếng Việt có dấu nha. Một hai lần thì du di, nhiều lần coi không đặng. Chúc mừng Misaton đã đến Houston.

Về việc xin số phone người khác. Thường muốn ai liên lạc với mình thì mình nên để số phone cho họ gọi chứ. Thông thường ai cũng ngại để số phone (hay bất cứ thông tin cá nhân nào) của họ lên chỗ công cộng.

458032 top -
Hi Misaton,

Minh hai ở xa với nơi Misaton ở thì làm sao giúp được đây? Minh hai sẽ gọi cho Misaton.

458057 top -
Xin chào cả nhà Vietditru,
Mình tên là Nhiên, đến Houston được 6 tuần,khi vừa đến Houston,mình có đến DMV xin cuốn sách để học thi lý thuyết. Nhưng DMV cho cuốn sách năm 2008,có 1 bạn khác trên vietditru xin được cuốn sách năm 2012. Vậy cuốn sách năm 2008 có còn hiệu lực? Có cần đi xin cuốn khác ? Nhờ các anh chị em trên Vietditru đã từng thi bằng lái giúp đỡ dùm. Xin cám ơn.
Nhien Huynh.

468461 top -

@nhienhuynh'

Nếu đến tại DMV xin thì chắc chắn cuốn sách đó vẫn có hiệu lực, nhưng nếu muốn chắc hơn thì vào đây download về máy học cũng được.

http://www.dmv.org/tx-texas/driver-handbook.php

Bấm vào Texas Drivers Handbook.

468588 top -
Em xin chào các anh chị trên điễn đàn. Anh chị có thể cho em tìm hiểu về Houston TX khí hậu, nhà cửa, công việc người Việt Nam mình sống ở đây chủ yêu bằng nghề gì. Và ở khu nào của Houston Tx đông vui và an ninh. Nếu anh chị nào biết có thể nói chi tiết càng tốt em cũng muốn qua đó ở nhưng không rõ tình hình bên đó thế nào chi phí có đắc đỏ lắm không em xin chân thành cảm ơn. Hãng xưởng bên đó có nhiều và dễ xin việc không. Em rất mong nhận được lời khuyên từ anh chị. Gia đình em chỉ có 2 vợ chồng chưa có con cái.

468599 top -

@Thanhbmt42,

Houston khí hậu nóng mùa hè, tháng nóng nhất là tháng 6, 7, 8 và 9 trung bình khoảng từ 73 độ F đến 95 độ F nhưng cũng có lúc trưa nắng lên trên 100 độ F, mùa đông đôi lúc lạnh xuống dưới 32 độ F nhưng rất ít khi, trung bình khoảng 42 độ F theo Weather.com, nhà cửa tương đối rẽ so với các tiểu bang khác, khoảng 50 ngàn có thể có 1 căn nhà cho 2 vợ chồng sống thoải mái, nhưng nếu mua nhà mobile home thì khoảng 20 ngàn. Công việc thì có nhiều loại việc làm, phát triển mạnh mẽ nhất là làm về tiện, rất nhiều người Việt làm nail hay kinh doanh nhà hàng ẩm thực. Những khu đông vui thì bất cứ tiểu bang nào, những khu đó là khu mất an ninh nhất, muốn biết khu đông người Việt tại Houston vào vùng khu vực bao quanh các tuyến đường Bellaire, Beechnut, West Airport, Bisssonnet, wilcrest... số vùng là 77036 hay 77072. Muốn xem có khu nào an ninh hay không thì vào web của cảnh sát xem phần crime rate để so sánh, không tiện nói theo nhận xét riêng của từng người được, hoặc so sánh giá nhà hay giá bảo hiễm xe trong Houston cũng có thể đoán biết phần nào khu ít an ninh, khu ít an ninh giá nhà sẽ rẽ và giá bảo hiểm xe sẽ mắc (vì trộm cướp và hay mất xe) hay vào đây so sánh:

http://www.bestplaces.net/crime/

Vào đây cũng có thể so sánh cuộc sống của từng tiểu bang, Houston từ trước đến nay cũng có tiếng là giá sinh hoạt không đắc đỏ so với những tiểu bang khác. Việc làm hiện nay bên Houston đang trên đà phát triễn mạnh cũng không khó tìm việc cho lắm.

468603 top -
Em cảm ơn tipha rất nhiều với những thông tin bổ ích của tipha mình sẽ nghiên cứu. Mình chúc tipha có một ngày thật vui vẻ.

468608 top -

cochin muốn hỏi thăm những quán ăn VN ngon ở Houston, Galveston và Dallas: Phở, bún bò, bánh xèo, cá nướng, tiệm seafood, các món ăn VN khác... Nói chung là có chỗ nào vui vui (có thể explore) mà ăn ngon :).

Cám ơn các bạn!

473105 top -
Thành viên Việt Di Trú Houston - Texas
1, 2, 3, 4, 5 ... 19

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image